Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế

Điểm Đến Việt Nam
Chia sẻ cùng bạn bè :


Khi mặt trời bắt đầu thức dậy, cũng là lúc những con thuyền của ngư dân cập bến trở về với đầy tôm cá. Đầm Chuồn như sống dậy sau một giấc ngủ đêm, khoác lên mình một màu áo mới bắt đầu một ngày làm việc. Cùng Tourself chiêm ngưỡng cái đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế này nhé.

Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế

Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế - 1
Cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đầm chuồn

Đầm Chuồn có diện tích khoảng 100 ha, là đầm nước lợ trong hệ thống đầm phá Tam Giang, thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Các du khách rỉ tai nhau chưa đi chưa biết Đầm Chuồn, nhưng khi đến nơi sẽ thấy quang cảnh đẹp như tranh, nhất là lúc bình minh.

cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế khiến bao con tim xao xuyến - 2
Nhìn từ trên cao Đầm Chuồn xứ Huế

Trước đây, đầm phá Tam Giang là vùng đất rộng ngập sâu trong nước, nhiều sình lầy, sóng gió và thuyền bè đi lại dễ gặp nạn. Nhưng ngày nay khu vực đầm phá này dễ đi lại, có nguồn tài nguyên biển để người dân đánh bắt sinh sống, trong đó Đầm Chuồn còn là nơi du khách trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của người dân.

Cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế mỗi thời điểm lại mang một vẻ đẹp riêng - 3
Cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế mỗi thời điểm lại mang một vẻ đẹp riêng

Đầm Chuồn vào mỗi thời khắc trong ngày mang vẻ đẹp riêng, lúc bình minh có màu cam đỏ hay cam hồng (ảnh), rực sáng trong nắng vàng ban trưa và nhuộm màu tím hồng trong buổi chiều tà. Đối với các nhiếp ảnh gia, Đầm Chuồn là đề tài để sáng tác ảnh. “Tờ mờ sáng tôi bấm máy ở Đầm Chuồn với khung cảnh đánh bắt cá quen thuộc, nhưng vẫn bị cuốn hút trước nhịp sống trên thuyền vào lúc bình minh nơi đây”, tay máy Nông Thanh Toàn, ở Huế, chia sẻ.

Ngư dân trên Đầm Chuồn xứ Huế đánh bắt cá từ 18h tối và kết thúc vào 6h sáng hôm sau - 4
Ngư dân trên Đầm Chuồn xứ Huế đánh bắt cá từ 18h tối và kết thúc vào 6h sáng hôm sau

Ngư dân ở đây bắt đầu đánh cá từ 18h tối hôm trước và kết thúc vào 6h sáng hôm sau, rồi tranh thủ mang tôm cá ra chợ bán cho tươi.

Đầm Chuồn xứ Huế có vô số hải sản thơm ngon  - 5
Đầm Chuồn xứ Huế có vô số hải sản thơm ngon

Tại Đầm Chuồn, du khách dễ dàng nhận ra những chiếc vó màu nâu vàng, chắn sáo (còn gọi vây ví, một hệ thống ngư cụ để ngư dân nuôi các hải sản trên đầm). Các loại hải sản tươi ngon tại Đầm Chuồn có thể kể đến như cua, ghẹ, cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu hay cá kình. Chúng được ngư dân nuôi trong những chắn sáo hay đánh bắt tự nhiên.

Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế cùng những căn nhà chồ đặc trưng - 6
Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế cùng những căn nhà chồ đặc trưng

“Nhà chồ” tạo nên nét chấm phá cho Đầm Chuồn. Đây là những căn nhà lán rộng khoảng 5m2 được dựng từ tre lồ ô trên đầm. Nhà lán vẫn có đủ điều kiện để người dân sinh hoạt, là nơi du khách nghỉ đêm, ngắm trăng sao và được nhậu lai rai với ngư dân.

Đẹp nao lòng cảnh bình minh trên Đầm Chuồn xứ Huế - 7
Vẻ đẹp giản dị cảnh bình minh Đầm Chuồn

Sau khi trải nghiệm cuộc sống nhộn nhịp ngư dân và ghi lại vẻ đẹp yên bình Đầm Chuồn, du khách trên đường về đừng quên ghé chợ làng Chuồn thưởng thức món bánh khoái cá kình nổi tiếng.

Xem Thêm :  Bình An Village Resort - ngôi làng trong truyện cổ tích ngay giữa trời Đà Lạt


Chia sẻ cùng bạn bè :