Lịch trình đi Tam Cốc – Bích Động trong một ngày

Điểm Đến Việt Nam
Chia sẻ cùng bạn bè :


Tam Cốc Bích Động là một địa danh vô cùng nổi tiếng tại đất Hoa Lư Ninh Bình. Dưới đây là lịch trình đi du lịch Tam Cốc Bích Động trong một ngày được các traveler review lại.

Lời khuyên : Nên đến đây vào mùa lúa chính. Những ruộng lúa của Tam Cốc được trồng 2 bên dòng sông ngay chân núi đá tạo nên khung cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ.

Quanh khu vực này là hệ thống hang động và núi đá vôi.. Hang 2 và hang 3 khoảng cách khá gần nhau và chiều dài mỗi hang dài khoảng 50m. Ra khỏi hang 3 sẽ là chợ nổi ở khu Tam Cốc. Tại đây, chúng ta có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một số thức uống và đồ ăn vặt của vùng quê sau đó quay lại bến thuyền và kết thúc hành trình.

Lịch trình 1 ngày của bọn mình đơn giản lắm, chuẩn bị nước uống dọc đường, đổ xăng đầy bình và lên đường :

– 8h30:
khởi hành từ khu vực Linh Đàm. Cậy gần quốc lộ và đoàn gồm nhiều bánh bèo nên cũng không muốn dậy sớm :)) tuy nhiên nếu đẹp nhất nên bắt đầu từ 8h.

– 10h: đến nơi. Mua vé vào cửa 100k/người thăm quan Hang Múa. Chuẩn bị leo Tam Cốc view.

10h40: lên đỉnh. Thật sự không bút nào tả xiết vẻ đẹp trên đỉnh. Chỉ khoảng tầm 500 bậc leo mà bạn đã có thể thấy khung cảnh núi non trùng điệp hai bên dải sông uốn lượn. Chỉ tình cờ biết được Hang Múa khi xem fb của một người bạn, ám ảnh bởi cảnh bồng lai hạ giới đó nên mình quyết định phải đi bằng được, và quả thật đã được đền đáp.

Xem Thêm :  5 điểm đến tuyệt đỉnh tại Tam Đảo mà dân yêu du lịch phải biết.

– 11h30: xuống núi sau khi chụp hàng ngàn bức ảnh diễn sâu.

– 12h: ăn trưa tại nhà hàng Đức dê, được
dân bản địa recommended.

– 2h30: thăm quan Tam Cốc Bích Động. Mọi địa điểm trong trip này đều có thể google để ra. Lúc đầu tính chọn tour Tràng An tuy nhiên với 4h ngồi trên thuyền mình đã quyết định chọn Tam Cốc Bích Động vì 1h30′ là quá đủ rồi. Sau thời gian đó ngồi thuyền thì cảnh đẹp đến mấy cũng như nhau thôi.

– 4h: bắt đầu quay về Hà Nội

5h30: kết thúc hành trình và kịp rủ bạn bè đi ăn tối thêm.Chia sẻ cùng bạn bè :